Kinh tế Thông tin thị trường

22/09/2016 - 14:13

Xuất khẩu thép tăng 49% trong 8 tháng

Các doanh nghiệp dẫn đầu thị phần mặt hàng này là Hoa Sen, Nam Kim, Tôn Đông Á, Tôn Phương Nam….

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, trong 8 tháng qua, sản lượng thép sản xuất, tiêu thụvà xuất khẩu đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xuất khẩu tăng mạnh nhất, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm trước. Với đà tăng trưởng như hiện nay, mục tiêu sản xuất mà toàn ngành đặt ra có thể sẽ đạt được:

Trong tháng 8, mặc dù giá thép trong nước có tăng nhẹ so với tháng trước đó, song tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành thép đều tăng trưởng khá.  Sản lượng sản xuất thép của các doanh nghiệp thành viên đạt hơn 1,53 triệu tấn, tăng 29,1% so với năm ngoái. Xuất khẩu tăng mạnh hơn và đạt gần 270.000 tấn, tăng 9,5% so với tháng trước. 

Tính chung trong 8 tháng, sản xuất thép đạt hơn 11,5 triệu tấn, tăng 29%; xuất khẩu thép đạt hơn 1,77 triệu tấn, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm trước. 

Mặt hàng xuất khẩu mạnh nhất vẫn là tôn mạ kim loại và sơn phủ màu với hơn 821.000 tấn, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2015. Các doanh nghiệp dẫn đầu thị phần mặt hàng này là Hoa Sen, Nam Kim, Tôn Đông Á, Tôn Phương Nam….

Ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, với mức tăng trưởng này thì mục tiêu sản xuất mà toàn ngành thép đề ra trong năm nay có thể sẽ đạt được: "Chính phủ vẫn kiên trì mục tiêu kinh tế mà Quốc hội đã phê duyệt. Như vậy từ nay đến cuối năm tăng trưởng sẽ cao hơn, chúng tôi hy vọng ngành thép sẽ đạt được kế hoạch về sản xuất. Đối với xuất khẩu, hiện nay ngành thép vẫn gặp nhiều khó khăn trong các vụ kiện tranh tụng thương mại quốc tế, đặc biệt là từ những nước mà ta xuất khẩu truyền thống như các nước ASEAN, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippin đều có những vụ kiện đối với hàng hóa của ta. Cho nên việc xuất khẩu thì có lẽ năm nay sản lượng cũng chỉ đạt tương đương với sản lượng như năm ngoái".

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP