ClockThứ Ba, 06/10/2015 09:40

3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2015

TTH.VN - Ba nhà khoa học Ireland, Nhật Bản và Trung Quốc đã giành giải thưởng danh giá Nobel Y học 2015.

Trong đó, nhà khoa học William Campbell, người Ireland và nhà khoa học Satoshi Omura người Nhật Bản là đồng tác giả của giải thưởng Nobel Y học về các khám phá liên quan đến liệu pháp mới chống các bệnh nhiễm khuẩn do kí sinh trùng giun đũa gây ra.

3 nha khoa hoc doat giai nobel y hoc 2015 hinh 0
3 nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2015

Còn nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu được xứng danh cho khám khá về y học liên quan đến liệu pháp chống bệnh sốt rét. Với kết quả này, nhà khoa học Trung Quốc Youyou Tu là người phụ nữ thứ 12 thắng giải Nobel Y học từ trước tới nay.

Giải Nobel Y học năm ngoái thuộc về nhà khoa học John O'Keefe người Mỹ gốc Anh và 2 vợ chồng nhà khoa học người Na Uy là May-Britt Moser và Evard Moser vì có công phát hiện ra các tế bào hình thành cơ chế định vị của não.

Nobel Y học là giải thưởng đầu tiên được trao tặng trong các mùa giải Noebl hàng năm.

 Theo truyền thống, các nhà khoa học sẽ nhận giải tại buỗi lễ trao giải chính thức vào ngày 10/12 tới ở Thụy Điển. Mỗi giải Nobel kèm theo phần thưởng 8 triệu Krona Thụy Điển, tương đương 1,1 triệu USD.

Hồng Nhung (Theo VOV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn

Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

Chiều 21/12, ThS.BS Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Lộc thông tin, ca bệnh được các chuyên gia Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược (BVTĐHYD), ĐH Huế, cắt Amydale gây mê hiện sức khỏe ổn định, tiên lượng sẽ xuất viện vào ngày 24/12 tới.

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc
Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng

Trên địa bàn tỉnh ghi nhận hơn 20 ca sốt phát ban nghi sởi và 10 ca mắc bệnh sởi xác định. Điều kiện thời tiết hiện nay là môi trường thuận lợi cho nhiều dịch bệnh phát triển; dự báo các ca bệnh sẽ tăng trong những ngày tới.

Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng

TIN MỚI

Return to top