ClockThứ Ba, 09/12/2014 10:49

Đào tạo phương pháp nghiên cứu trong lâm sàng và viết bài báo y học Quốc tế

TTH - Ngày 8-12, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) Huế phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức khóa đào tạo phương pháp nghiên cứu trong lâm sàng và viết bài báo y học Quốc tế. 60 học viên là bác sĩ chuyên ngành : Nội, sản, ung thư, gây mê hồi sức, tế bào, chẩn đoán hình ảnh... giảng viên các trường đại học Y dược, các nghiên cứu sinh, bác sĩ chuyên khoa, thạc sĩ... của các bệnh viện trên toàn quốc đã về dự. Giảng viên là Phó chủ Hội Phẫu thuật tiêu hóa Pháp, Tổng biên tập Tạp chí Jaurnal de Chirghe, Chủ tịch Hiệp hội Nội soi châu Âu, Chủ tịch Hiệp hội Hồi sức ngoại khoa và Chấn thương Quốc tế.

Cùng ngày BVTW Huế phối hợp Trường đại học Strasbourg, Pháp tổ chức khóa đào tạo sau đại học về nội lão khoa cho 40 học viên đến từ 12 bệnh viên trên toàn quốc, với các nội dung: Sự lão hóa sinh lý, cơ chế nội sinh của sự lão hóa, cơ chế và các yếu tố ngoại sinh gây ra lão hóa, các hậu quả về hình thái và sinh lý của sự lão hóa, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tuổi già, lão hóa hệ cơ, té ngã ở người lớn tuổi, thái hóa khớp ở người lớn tuổi, loãng xương ở người lớn tuổi, bệnh học khớp viêm ở người lớn tuổi...

Chương trình đào tạo gồm 2 khóa, tiến hành trong 2 năm. Từ tháng 12-2014- 2016.
Xuân Hồng
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn

Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

Chiều 21/12, ThS.BS Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Lộc thông tin, ca bệnh được các chuyên gia Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược (BVTĐHYD), ĐH Huế, cắt Amydale gây mê hiện sức khỏe ổn định, tiên lượng sẽ xuất viện vào ngày 24/12 tới.

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc
Return to top