ClockThứ Bảy, 15/11/2014 13:15

Ebola đã cướp đi sinh mạng của 5.177 người

TTH.VN - Liberia, Sierra Leone và Guinea tiếp tục là 3 quốc gia Tây Phi chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (14/11) công bố báo cáo mới nhất cho biết, virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.177 người, trên tổng số 14.413 ca nhiễm bệnh. 

 
Các tình nguyện viên chôn cất một bệnh nhân tử vong do Ebola (Ảnh Reuters)

Liberia (với gần 3.000 người tử vong), Sierra Leone (với 1.187 trường hợp) và Guinea (với 1.166 trường hợp) tiếp tục là 3 quốc gia Tây Phi chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh.

Ngoài ra, cũng có các trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận tại Senegal và Nigeria.

Theo các chuyên gia y tế thế giới, dù dịch bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm tại một số khu vực, song chính phủ các nước vẫn cần duy trì các biện pháp phòng ngừa, cũng như tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân.

Thu Hoài (Theo VOV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xử trí kịp thời sốc nhiệt, tránh được hậu quả nặng nề

Thời tiết khắc nghiệt, nhiều trường hợp sốc nhiệt nặng do lao động trực tiếp dưới tiết trời nắng nóng. Làm sao để nhận biết cơ thể sốc nhiệt, xử trí sơ cứu ban đầu như thế nào, hậu quả của tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời… Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trao đổi với ThS.BS. Phan Lê Hiếu, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Xử trí kịp thời sốc nhiệt, tránh được hậu quả nặng nề
Kiểm tra an toàn sinh học các phòng xét nghiệm

Từ cuối tháng 5/2023, lãnh đạo Sở Y tế cùng các chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức đợt kiểm tra an toàn sinh học (ATSH) tại các phòng xét nghiệm (XN) trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn sinh học các phòng xét nghiệm
Return to top