ClockThứ Năm, 24/09/2020 14:33

Hương Thủy: Hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện.

TTH.VN - Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX. Hương Thuỷ phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện tại P. Phú Bài, thu hút hơn 200 người tham gia.

Gần 200 đoàn viên công đoàn Phú Vang tham gia hiến máu tình nguyệnPhong Điền: 350 người tham gia hiến máu tình nguyện


TX. Hương Thủy là địa phương được đánh giá cao về phong trào hiến máu tình nguyện

Kết quả, chương trình tiếp nhận được 125 đơn vị máu. Số máu này dùng để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, khắc phục tình trạng thiếu máu, góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đây là lần thứ 8 TX. Hương Thủy tổ chức hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 1.433 đơn vị máu/1.470 chỉ tiêu, đạt 97,48% kế hoạch năm.

Nhiều năm qua, TX. Hương Thủy là địa phương có thành phần tham gia hiến máu tình nguyện mở rộng, số lượng người hiến ở mức 350-450ml/đơn vị ngày càng tăng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Return to top