ClockThứ Tư, 03/03/2021 16:09

Không để vì chống dịch mà ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh

TTH.VN - Chiều 3/3, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh trong nước có khả quan hơn, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, lơ là; việc triển khai tăng, giảm hay nới lỏng các giải pháp phòng chống dịch phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả nước.

Dán 100 tờ thông báo tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19Thủ tướng: Tổ chức tiêm vắcxin ngừa COVID-19 kịp thời hơn nữaChuyên gia khuyến nghị chính sách tăng tốc kinh tếSẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theoKhóa, chặn COVID-19 trên tuyến biên giớiKhông vì dịch bệnh mà làm ảnh hưởng tiến độ các dự án trọng điểmNhững bóng hồng “lì đòn”Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (giữa) chỉ đạo không vì phòng chống dịch mà làm ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tùy vào tình hình dịch bệnh của quốc gia mà tỉnh sẽ nới lỏng hoặc tháo dỡ từng bước các giải pháp phòng chống dịch để thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa kiểm soát dịch bệnh, “không để vì chống dịch mà ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh”. Do đó, các cấp, các ngành cần có những kế hoạch, giải pháp cụ thể để phát triển ổn định ngành, lĩnh vực của mình trong trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh gợi mở, ngành du lịch phải có giải pháp đảm bảo phòng chống dịch để đón khách du lịch nội địa; các khu công nghiệp, nhà máy cũng có phương án phòng chống dịch mới được sản xuất kinh doanh; các đơn vị giáo dục tiếp tục tầm soát học sinh, sinh viên trở lại trường và áp dụng biện pháp an toàn phòng chống dịch khi thực hiện giảng dạy….

Về các giải pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chủ trương của Chính phủ, của tỉnh là kể từ khi ca khởi phát cuối cùng ngoài cộng đồng qua 28 ngày không xuất hiện thêm ca bệnh mới công bố địa phương đó hết dịch. Khi chưa có chỉ đạo mới thì các địa phương, đơn vị thực hiện theo nguyên tắc này trong việc tiếp nhận, cách ly công dân đến từ vùng dịch.

Đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế; các ngành chức năng lưu ý ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ biên giới; xây dựng đề án sử dụng phí, thu phí đối với người cách ly; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tiêm chủng vắc-xin khi Chính phủ triển khai…

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền

Chiều 8/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị để nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 và thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền
COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,6 năm

Một nghiên cứu quy mô lớn vừa công bố sáng nay (12/3) cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân trên toàn thế giới giảm 1,6 năm trong 2 năm đầu tiên của đại dịch, một mức giảm nghiêm trọng hơn so với trước đây.

COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,6 năm

TIN MỚI

Return to top