ClockThứ Hai, 06/12/2010 20:11

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

TTH - Ngày 6/12, Sở Y tế đã tổng kết thực hiện chính sách Quốc gia về y dược cổ truyền giai đoạn 2005 - 2010. Đến dự có các ông: Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền.

5 năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh không ngừng được củng cố và hoàn thiện, có qui mô 129 giường bệnh với 112 cán bộ, trong đó gần 20 bác sĩ có trình độ sau đại học. Các bệnh viện tuyến huyện, thị xã, thành phố từng bước được củng cố, nâng cấp thành lập mới khoa y học cổ truyền, đầu tư trang thiết bị, tổ chức cung ứng thuốc đông dược đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh y học cổ truyền. Tuyến y tế các xã, phường, thị trấn từng bước đầu tư trang thiết bị, biên chế bổ sung y sĩ, y học cổ truyền,100% trạm y tế có y sĩ YHCT chuyên trách.

Các cơ sở y tế từ xã, phường đến tuyến tỉnh ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng YHCT và không ngừng duy trì thường xuyên việc giáo dục y đức cho cán bộ NV. Bệnh viện Y học cổ truyền trung bình mỗi năm có trên 10.000 lượt người đến khám chữa bệnh, tuyến huyện mỗi năm có từ 6000 - 7000 lượt người khám chữa bệnh. Tỷ lệ bệnh nhân khám chữa bệnh YHCT tại các trạm y tế hàng năm tăng từ 3% - 3,5%...
 
Giai đoạn 2010 - 2015, Sở Y tế sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức và củng cố mạng lưới YHCT, công tác triển khai khám chữa bệnh, công tác truyền thông giáo dục về y dược cổ truyền…
 
Xuân Hồng
 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn

Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

Chiều 21/12, ThS.BS Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Lộc thông tin, ca bệnh được các chuyên gia Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược (BVTĐHYD), ĐH Huế, cắt Amydale gây mê hiện sức khỏe ổn định, tiên lượng sẽ xuất viện vào ngày 24/12 tới.

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

TIN MỚI

Return to top