ClockThứ Ba, 30/06/2015 05:27

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV cho cán bộ y tế và doanh nghiệp du lịch

TTH - * Sở Y tế phối hợp Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS – CoV) cho cán bộ y tế trực tiếp điều trị và chẩn đoán các dịch bệnh từ các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện tư đóng trên địa bàn tỉnh.

Các học viên được cung cấp kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm MERS – CoV; phòng ngừa và kiểm soát nhiễm MERS – CoV tại các cơ sở y tế; thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm MERS -CoV; sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân; khử trùng, xử lý môi trường và các chất thải bệnh viện. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

* Chiều 29/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV cho 130 doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số thông tin chung về dịch bệnh MERS-CoV; ở các nước và Việt Nam (hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm MERS-CoV); kế hoạch phòng, chống dịch MERS-CoV; khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch.
Các học viên cũng được phổ biến nhiệm vụ của các khách sạn, nhà nghỉ về phòng chống dịch MERS-CoV trong các tình huống: khi chưa có ca bệnh, khi có ca bệnh nghi ngờ cũng như khi có trường hợp xác định (xét nghiệm dương tính).
Xuân Hồng - Minh Hiền
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn

Cách chúng ta 2.500 năm, ông tổ của y học phương Tây Hipocrates, đã có câu nói nổi tiếng: "Hãy để thức ăn là thuốc của bạn và thuốc là thức ăn của bạn". Dân gian Việt cũng có câu “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra...”. Ý nói rằng, việc lựa chọn thức ăn, cách ăn có thể giúp ngăn ngừa, giảm các triệu chứng, thậm chí đẩy lùi bệnh tật. Y học hiện đại trên toàn thế giới công nhận, những người thực hiện được chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tăng cường thể lực, hệ thống miễn dịch mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và tuổi thọ cao hơn. Dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng chính là một trong những yếu tố quan trọng (cùng với vận động, giấc ngủ và tinh thần) trong y tế dự phòng, được coi là then chốt, nền tảng của ngành y tế. Ăn uống vì vậy không phải chỉ ngon miệng mà phải ngon lành.

Hãy để thức ăn là thuốc của bạn
Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc

Chiều 21/12, ThS.BS Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Lộc thông tin, ca bệnh được các chuyên gia Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược (BVTĐHYD), ĐH Huế, cắt Amydale gây mê hiện sức khỏe ổn định, tiên lượng sẽ xuất viện vào ngày 24/12 tới.

Chuyển giao các kỹ thuật mới cho Trung tâm y tế Phú Lộc
Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng

Trên địa bàn tỉnh ghi nhận hơn 20 ca sốt phát ban nghi sởi và 10 ca mắc bệnh sởi xác định. Điều kiện thời tiết hiện nay là môi trường thuận lợi cho nhiều dịch bệnh phát triển; dự báo các ca bệnh sẽ tăng trong những ngày tới.

Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top