ClockThứ Hai, 19/04/2021 09:31

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTH.VN - Sáng 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt chương trình tiêm chủng phòng dịch COVID-19. Trong đợt tiêm đầu tiên này, Thừa Thiên Huế được phân bổ 6.200 liều vắc xin phòng COVID-19.

6.200 liều vắc xin phòng dịch COVID-19 đã về đến Thừa Thiên HuếChuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiêm vắc- xin

Nữ nhân viên y tế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm là người nhận liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên. Tiếp đó là trưởng các khoa, phòng thuộc danh sách 40 người sẽ tiêm trong sáng cùng ngày.

Từ sáng sớm, xe cứu thương và tổ công tác đã được chuẩn bị, sẵn sàng xử lý các tình huống phản ứng không mong muốn. Mỗi khoa, phòng bố trí chia nhỏ lượng nhân viên, luân phiên tiêm chủng để có chế độ nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm phù hợp. Sau khi tiêm chủng, người được tiêm chủng sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút tại nơi tiêm chủng và tiếp tục theo dõi tại nhà về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm…

Đợt này, toàn tỉnh có 16 cơ sở tiêm chủng của các trung tâm y tế tuyến huyện và các bênh viện đủ điều kiện tham gia tiêm chủng. Đội ngũ nhân lực tham gia công tác tiêm chủng tỉnh đều được tập huấn về việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 và theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Loại vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng là AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng bệnh COVID-19. Liệu trình tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 4 tuần trở lên.

Ngoài việc tổ chức tiêm chủng tại chỗ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế còn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 29/4, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện hoàn thành.

Tin, ảnh: Đồng Văn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top