ClockThứ Bảy, 27/07/2019 16:56

13 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới đã xuất viện

TTH.VN - Chiều 27/7, bác sĩ Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện (BV) huyện Quảng Điền cho biết, sau khi đơn vị tiếp nhận, thu dung điều trị 13 bệnh nhân do nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới tại nhà hàng Thiên Phú (đường Tản Đà, phường Hương Sơ, TP. Huế) vào trưa 24/7, đến thời điểm này đều được xuất viện.

Chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị đột quỵ nãoKhám cấp thuốc miễn phí cho gần 200 bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách

Chăm sóc, điều trị bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại BV huyện Quảng Điền

Tại thời điểm BV Quảng Điền tiếp nhận bệnh, phần lớn các trường hợp trên đều triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau bụng và tiêu chảy... nên được các y, bác sĩ BV tích cực điều trị. Tuy nhiên, đa phần đều ở thể nhẹ, không nguy kịch đến tính mạng...

Liên quan đến vụ việc này, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh cho biết, khi nắm được thông tin trên, Sở chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh trực tiếp làm việc với các gia đình, nhà hàng và đơn vị chế biến món ăn ở tiệc cưới, cũng như lấy các mẫu thức ăn để kiểm định tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Kết quả kiểm định sẽ có trong một vài ngày tới để có hướng xử lý cụ thể. Chánh Văn phòng Sở y tế cũng khuyến cáo, trong những ngày hè nắng nóng người dân, nhà hàng, bếp ăn tập thể cần cẩn thận trong việc chọn lựa và bảo quản, chế biến thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra. 

Tin, ảnh: Minh Văn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vui với nông nghiệp Quảng Điền

Kết thúc năm 2024, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Điền đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp huyện theo hướng nông nghiệp xanh, hữu cơ.

Vui với nông nghiệp Quảng Điền
Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

Kết quả của báo cáo mới được thực hiện dưới sự hợp tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định những thách thức cấp bách nhất thế giới trong việc giải quyết các bệnh do virus lây truyền qua đường thực phẩm.

Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top