ClockThứ Bảy, 31/07/2021 19:19

Chuẩn bị kịch bản xấu nhất; sẵn sàng huy động mọi nguồn lực xử lý khi dịch bệnh gia tăng

TTH.VN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo như vậy khi chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế, Trường Đại học Y - Dược để nghe báo cáo về tình hình cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chuẩn bị cho tình huống dịch gia tăng, phát sinh đột biến.

Cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh COVID-19Các địa phương phải tăng tính chủ động trong phòng chống dịchKiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại Ga Huế và Cảng cá Thuận AnChung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại điểm cách ly T6, Trường Bia (Đại học Huế)

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo các nội dung liên quan đến nguồn nhân lực, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở cách ly, vật tư y tế cũng như công tác bảo vệ môi trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao nỗ lực cũng như chia sẻ những khó khăn của các lực lượng, các ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân phải ưu tiên hàng đầu. Huy động mọi lực lượng tập trung cho phòng chống dịch, lấy nội lực là chính, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ và tranh thủ tối đa các nguồn lực từ bên ngoài.

Phải chuẩn bị cụ thể, chi tiết các phương án, kịch bản xấu nhất nhằm sẵn sàng huy động mọi nguồn lực giúp xử lý nhanh và kịp thời khi có tình huống xảy ra. Các cơ quan có liên quan đến công tác phòng, chống dịch phải nhanh nhạy, đáp ứng kịp thời trước yêu cầu mới, mục tiêu mới.

Đợt bùng phát dịch lần thứ tư có quy mô lớn, mức độ lây lan nhanh nhất từ trước đến nay với diễn biến phức tạp, khó lường, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch, đời sống, sức khoẻ của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình cấp bách hiện nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, phải rà soát lại tất cả nguồn nhân lực y tế trên địa bàn; phân loại đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nghiên cứu và nắm chắc đội ngũ y tế hồi sức tích cực.

Tổng rà soát tất cả các cán bộ y tế về hưu có đủ điều kiện sức khỏe, có kinh nghiệm, có tay nghề đặc biệt trong ngành cấp cứu hồi sức cũng như rà soát lực lượng sinh viên y tế để khi cần, sẵn sàng huy động. Triển khai sớm phương án, kế hoạch đào tạo bồi dưỡng kiến thức về hồi sức cấp cứu… học hỏi kinh nghiệm vận hành bệnh viện dã chiến.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình báo cáo tình hình dịch bệnh COVID - 19

Rà soát, phân loại lực lượng y tế cộng đồng, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ y tế cấp xã. Phải phân tầng điều trị để phân bổ nguồn lực y tế theo từng vùng, chuẩn bị cơ sở vật chất khi vận hành, đảm bảo cho từng khu vực. Đảm bảo năng lực xét nghiệm PCR…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu, cần xem xét, nghiên cứu một số nội dung nhằm giảm tải cho y tế chuyên nghiệp như hướng dẫn cho người dân tự lấy mẫu tại nhà, hay lên phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm COVID -19 tại nhà…

Bên cạnh đó, cần phải tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, trong việc tự bảo vệ mình, đặc biệt người dân trở về từ vùng dịch. Phải làm tốt công tác cách ly dịch bệnh, tuyệt đối không để lây nhiễm ra bên ngoài, đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự khu cách ly.

Phải đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ phòng, chống dịch, thu gom rác thải tại cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế… Đảm bảo ngân sách phòng, chống dịch. Huy động hệ thống chính trị, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục làm tốt phong trào hỗ trợ các khu cách ly…

Tin, ảnh: Phong Anh

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền

Chiều 8/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị để nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 và thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền
Trang bị kỹ năng và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước

Thời tiết bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng. Đây là thời điểm mà các điểm bơi lội mở cửa trở lại, nhu cầu tắm sông, suối của người dân, nhất là các em nhỏ tăng cao. Vì vậy, cẩn trọng đuối nước luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Trang bị kỹ năng và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước
An ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ ở chợ Đông Ba: Mô hình cần được nhân rộng

Nhờ thường xuyên chú trọng và luôn đổi mới cách làm, nên tình hình an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ (ANTT, PCCN) ở chợ Đông Ba luôn được đảm bảo. Nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, trộm cắp tại chợ đã được ngăn chặn kịp thời. ANTT, PCCN ở chợ Đông Ba là mô hình hay cần nhân rộng ra các chợ truyền thống khác trên địa bàn toàn tỉnh.

An ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ ở chợ Đông Ba Mô hình cần được nhân rộng
Return to top