ClockChủ Nhật, 14/05/2023 12:15

Hơn 300 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Ngày 14/5, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 - năm 2023.

Sinh viên y dược vượt chỉ tiêu trong hiến máu, xung kích tình nguyệnHiến máu tình nguyện cứu người là nghĩa cử cao đẹpPhong Điền: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện

leftcenterrightdel
 Các sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình thu hút hơn 300 cán bộ, đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm đăng ký tham gia, với mong muốn bổ sung vào nguồn máu dự trữ nhằm phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân.

Trong đợt hiến máu lần này, có không ít sinh viên đã tham gia hiến máu nhiều lần, trong đó có nhiều sinh viên đã có từ 5 lần hiến máu trở lên tiếp tục tham gia.

Theo đại diện Đoàn Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế, hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động truyền thống được nhà trường tổ chức mỗi năm 2 đợt, trung bình tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu. Câu lạc bộ Giọt Hồng trực thuộc Đoàn trường cũng luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động vận động hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ghi dấu chân tình nguyện trong mùa hè

Mỗi khi hè về, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế lại sục sôi phong trào tình nguyện hè. Từ những vùng bãi ngang ven biển đến vùng biên giới xa xôi, những nơi khó khăn, vất vả đã in đậm dấu chân và những giọt mồ hôi của lực lượng thanh niên tình nguyện (TNTN).

Ghi dấu chân tình nguyện trong mùa hè
Hạnh phúc của người thầy khi được hiến máu cứu người

Có 15 người công tác trong ngành giáo dục được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Họ "bén duyên" với việc hiến máu định kỳ bằng những câu chuyện khác nhau, nhưng tinh thần chia sẻ, cứu người vẫn luôn luôn thường trực, dù phải vượt quãng đường dài 60km để hiến máu khẩn cấp.

Hạnh phúc của người thầy khi được hiến máu cứu người

TIN MỚI

Return to top