ClockThứ Năm, 21/03/2024 16:47

​Khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân vùng cao

TTH.VN - Trong hai ngày 21 và 22/3, Bệnh viện Mắt Huế phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Trung tâm Y tế A Lưới tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện này.
HN - Phú Thăng
  • HN - Phú Thăng
 Nhân viên y tế kiểm tra tình trạng bệnh lý về mắt cho người dân. Ảnh: BV Mắt

Theo đó, hơn 600 bệnh nhân được khám sàng lọc các vấn đề về mắt, xác định bệnh lý, chỉ định phẫu thuật. Các trường hợp đục thủy tinh thể sẽ được điều trị, phẫu thuật miễn phí. Ngoài ra, người dân còn được cấp phát thuốc miễn phí và nghe tư vấn phương pháp chăm sóc, giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh.

Hoạt động nhằm hưởng ứng tuần lễ Glocom thế giới, gửi thông điệp phát hiện và điều trị các bệnh về mắt trong cộng đồng.

BV Mắt Huế đã tổ chức nhiều hoạt động khám, phẫu thuật cho người dân khó khăn, trong đó, chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi thuộc dự án “Trao ánh sáng-Tặng nụ cười” được duy trì nhiều năm qua.

LINH GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú

Chiều 27/5, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Hàm mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tiến hành thăm khám, chỉ định phẫu thuật cho các bệnh nhân (BN) có nhu cầu tái tạo ngực sau ung thư vú.

Phẫu thuật tái tạo ngực miễn phí sau ung thư vú
Nhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công

Số ca bị chó mèo tấn công để lại vết thương nghiêm trọng phải nhập viện cấp cứu, điều trị tăng thời gian gần đây. Điều này cho thấy còn tình trạng chủ quan trong phòng, chống bệnh dại ở bộ phận người dân…

Nhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công
Hút khách với du lịch cộng đồng

Nằm sát với TP. Huế, lại có những sản phẩm, trải nghiệm về du lịch cộng đồng riêng biệt… điều này giúp Hương Thủy trở thành điểm đến thu hút khách.

Hút khách với du lịch cộng đồng
“Hàn gắn” nụ cười

Hơn 10 ngày, đoàn các chuyên gia tổ chức Interplast (Đức) đã nỗ lực khám sàng lọc cho 100 trường hợp, phẫu thuật hơn 80 trẻ dị tật vùng hàm mặt tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Đáng quý hơn, các thành viên trong đoàn đã dồn những ngày nghỉ của mình và huy động kinh phí phục vụ cho đợt mổ thiện nguyện này.

“Hàn gắn” nụ cười

TIN MỚI

Return to top