ClockThứ Năm, 09/02/2023 17:03

Tăng cường sử dụng căn cước công dân gắn chip trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

TTH.VN - Sở Y tế vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tăng cường triển khai thực hiện KCB BHYT bằng thẻ căn cước công dân (CCCD).

Hướng tới chuyển đổi số trong toàn ngành y tếGần 92% cơ sở khám chữa bệnh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chipTập trung đấu thầu thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh BHYT

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở triển khai đón tiếp người bệnh KCB BHYT bằng thẻ CCCD có gắn chíp

Theo đó, các cơ sở KCB BHYT phải tích cực triển khai tiếp đón người bệnh KCB BHYT bằng thẻ CCCD có gắn chíp hoặc qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an (VNEID). Đối với những trường hợp công dân không mang thẻ hoặc quét QR Code trên thẻ CCCD mà không có dữ liệu BHYT thì mới sử dụng các hình thức khác.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở tăng cường công tác truyền thông đến người tham gia BHYT về việc sử dụng CCCD gắn chíp khi đi KCB BHYT, tư vấn hướng dẫn người dân biết sự thuận lợi khi KCB sử dụng CCCD gắn chíp.

Văn bản trên cũng đề nghị các cơ sở KCB BHYT nêu cao vai trò của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện KCB BHYT bằng thẻ CCCD có gắn chip; phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đồng thời, triển khai đầu tư nâng cấp hạ tầng trang thiết bị công nghệ thông tin, các nền tảng ứng dụng đảm bảo tính liên thông đồng bộ tại các cơ sở KCB, giảm bớt thời gian, thủ tục hành chính của người dân khi đi KCB sử dụng CCCD.

Sử dụng CCCD gắn chip trong KCB BHYT được xem là bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính. Thay vì tốn thời gian làm thủ tục giấy tờ, người dân sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ KCB BHYT. 

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh nổi lên tình trạng doanh nghiệp (DN) mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ và trốn thuế, không chỉ gây thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh.

Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép
Lợi ích từ “tấm bùa hộ mệnh”

Bảo hiểm Y tế (BHYT) là một chính sách xã hội nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, là “tấm bùa hộ mệnh” của người dân trong những lúc ốm đau, bệnh tật. Nhờ vào chính sách BHYT mà hàng triệu người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn khi điều trị, đồng thời giảm chi phí và gánh nặng kinh tế trong gia đình.

Lợi ích từ “tấm bùa hộ mệnh”
Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (CĐTS) trên không gian mạng ở Phong Điền có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top