ClockThứ Ba, 06/09/2022 15:24

Tăng cường thanh, kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu

Trước tình trạng thị trường có nhiều loại bánh Trung thu trôi nổi, không đảm bảo, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu.

Cẩn trọng với bánh Trung thu trôi nổiTặng quà các bệnh nhi đang điều trị COVID không triệu chứngTrung thu ấm áp cho học sinh A Đớt

Lực lượng chức năng kiểm tra bánh Trung thu không rõ nguồn gốc. Ảnh: TTXVN

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), vừa qua, phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng cho thấy vẫn có tình trạng bánh trung thu bẩn, nhập lậu, trôi nổi, không rõ xuất xứ, vi phạm an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh,thành phố; Ban Quản lý An toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố như: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh trung thu; kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị cũng chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Cụ thể, đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định điều kiện cơ sở trang thiết bị, dụng cụ; yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất; quy định về nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm; quy định về đăng ký bản công bố tự công bố sản phẩm sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia bao bì thực phẩm ghi nhãn sản phẩm.

Đối với người tiêu dùng, cần được hướng dẫn việc lự chọn chế biến bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục không đúng đối tượng liều lượng theo quy định.

Theo Báo Tin tức

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng

Trên địa bàn tỉnh ghi nhận hơn 20 ca sốt phát ban nghi sởi và 10 ca mắc bệnh sởi xác định. Điều kiện thời tiết hiện nay là môi trường thuận lợi cho nhiều dịch bệnh phát triển; dự báo các ca bệnh sẽ tăng trong những ngày tới.

Kiểm soát bệnh sởi, khuyến khích tiêm vắc-xin dự phòng
KỶ NIỆM 130 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ:
Nhiều tập thể đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập Bệnh viện Trung ương Huế được tổ chức trang trọng ngày 12/12. Tham dự có các UVTW Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Thị Hồng Lan; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các tỉnh thành, khách quốc tế…

Nhiều tập thể đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Lịch trình tour Huế từ Đà Nẵng giá rẻ chất lượng của TourDaNangCity

Huế – mảnh đất cố đô với những di tích lịch sử và văn hóa đặc sắc luôn là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng và muốn dành một ngày để khám phá cố đô, thì tour Huế từ Đà Nẵng được tổ chức bởi TourDaNangCity chính là lựa chọn hoàn hảo. Với lịch trình tinh gọn, chất lượng dịch vụ cao, cùng mức giá hợp lý, chuyến đi này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Lịch trình tour Huế từ Đà Nẵng giá rẻ chất lượng của TourDaNangCity

TIN MỚI

Return to top