ClockThứ Sáu, 02/08/2019 19:53

Trao cơ hội nuôi con bằng sữa mẹ

TTH.VN - Đó là nội dung Trung tâm y tế (TTYT) huyện Phú Vang đẩy mạnh truyền thông trong Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) năm 2019 (diễn ra từ ngày 1 - 7/8).

Nâng cao chuyên môn, làm hài lòng bệnh nhânChia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị đột quỵ não

Cung cấp kiến thức NCBSM cho các sản phụ đến khám và chờ sinh  tại TTYT huyện Phú Vang

Trong thời gian này, các y, bác sĩ phòng, khoa liên quan tổ chức các buổi truyền thông, tư vấn giải đáp cho các bệnh nhân và người nhà, nhất là các mẹ có con nhỏ và phụ nữ mang thai đang đến khám, điều trị ở TTYT huyện có kiến thức cơ bản. Đó là hiểu đúng lợi ích khi NCBSM, những vấn đề khó khăn thường gặp trong NCBSM khi cho trẻ bú đúng tư thế, xử trí tắc tia sữa, sốt cương sữa, cách bảo quản sữa mẹ, xử trí khi trẻ sặc sữa…

Bác sĩ CK I Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc TTYT Phú Vang cho biết, NCBSM không chỉ đơn giản là việc của các bà mẹ mà đòi hỏi phải có sự khuyến khích và hỗ trợ từ những cán bộ tư vấn, nhân viên chăm sóc y tế, thành viên gia đình, người sử dụng lao động, nhà hoạch định chính sách...

Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới NCBSM tại đơn vị sẽ cung cấp thêm những kiến thức cho các bà mẹ, người thân; nhất là chị em phụ nữ đang mang thai và đang NCBSM để  giúp trẻ con có cơ hội phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: Minh Trường

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Sáng 29/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7 - Truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1 7

TIN MỚI

Return to top