ClockThứ Tư, 14/06/2023 19:18

Tôn vinh cán bộ viên chức hiến máu nhiều lần

TTH.VN - Hoạt động được Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế tổ chức chiều 14/6 nhân hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu.

Khám và phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ hở môi - vòm miệngCứu sống bệnh nhi sốc tim, rung thất do viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật VA-ECMOThống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm BCứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, suy hô hấp cấpVận động 4.000-5.000 người hiến máu trong “Hành trình Đỏ”

leftcenterrightdel
Các cá nhân tại lễ tôn vinh 

Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã trở thành phong trào có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo cá nhân, tham gia trong những năm gần đây. Từ năm 2018-2022, tỉnh tiếp nhận được trên 122.401 đơn vị máu.

Đặc biệt, tỷ lệ người hiến tiểu cầu thường xuyên đã tăng lên rất nhiều và có xu hướng tăng đều đặn hằng năm, riêng 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã có 4.000 người tham gia hiến tiểu cầu. Trong hàng ngàn giọt máu cho đi ấy, có những giọt máu được cho từ đội ngũ y bác sĩ của BVTW Huế.

Dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện khen thưởng và tri ân 20 cá nhân là cán bộ viên chức có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên vừa đảm nhận công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân vừa trực tiếp và gián tiếp tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu. Trong đó có BS Nguyễn Văn Anh, hiến máu và tiểu cầu gần 40 lần; ThS sinh học Đoàn Quang Bảo hiến 38 lần; hộ lý Nguyễn Thị Hồng Nhung, hiến 29 lần…

Năm nay, Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 với chủ đề: Hiến máu, hiến huyết tương, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ thường xuyên.

Tại Việt Nam, năm 2022, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh; tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 99%; tỷ lệ dân số hiến máu đạt gần 1,5%. Nhiều chiến dịch truyền thông và sự kiện hiến máu tình nguyện được tổ chức sáng tạo, thành công như: Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, Chiến dịch Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng, Chiến dịch Những giọt máu hồng hè và Hành trình Đỏ…

Đối với người bệnh, người hiến máu là những người hùng thầm lặng. Với những nghĩa cử này, hằng năm trên thế giới có hàng trăm triệu lượt người được cứu sống nhờ có máu để truyền. 

Tin, ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hương Thủy: Hơn 300 người tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 11/4, tại xã Thủy Phù, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX. Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2024.

Hương Thủy Hơn 300 người tham gia hiến máu tình nguyện
Một cuộc đời ngừng lại, nhiều sự sống thắp lên

Chiều 8/4, tại Hà Nội, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia (TTĐPGTQG) tổ chức họp báo thông tin “Điều phối đa tạng của bệnh nhân chết não từ bệnh viện tuyến tỉnh”. Đây là trường hợp mà 3 tạng hiến (tim, gan, thận) được ghép cho 3 bệnh nhân tại Huế ngày 2/4.

Một cuộc đời ngừng lại, nhiều sự sống thắp lên
Phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ

Ngày 8/4, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng đoàn phẫu thuật thiện nguyện Interplast (Tổ chức Interplast, Cộng hòa Liên bang Đức) phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật khe hở môi vòm miệng trong cả nước.

Phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí cho 80 trẻ

TIN MỚI

Return to top