ClockThứ Sáu, 03/11/2023 14:17

Trang bị kiến thức nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa và hồ sơ sức khỏe điện tử

TTH.VN - Ngày 3/11, Trung tâm Thông tin Y tế quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa (VTELEHEALTH) và nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử (VHR) cho 21 đơn vị y tế khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Vận hành thiết bị hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại Trung tâm y tế Phú Vang

Các chuyên gia sẽ trang bị kiến thức mềm của VTELEHEALTH và VHR, giúp cán bộ phụ trách lĩnh vực này hiểu rõ tính năng, vai trò hai nền tảng; từ đó tham mưu ban hành văn bản triển khai phù hợp, phục vụ công tác chuyển đổi số trong ngành y tế địa phương.

Bộ Y tế có 4 nền tảng trực thuộc nền tảng số quốc gia, trong đó có 2 nền tảng ưu tiên phát triển là VTELEHEALTH và VHR. Việc thực hiện tốt các nền tảng này góp phần liên thông dữ liệu giữa các đơn vị y tế, giúp chia sẻ thông tin, hội chẩn trực tuyến tốt hơn. Phía người dân cũng được hưởng lợi trong việc đơn giản hóa thủ tục và lựa chọn ứng dụng phù hợp khi khám chữa bệnh.

Trung tâm Thông tin Y tế quốc gia cho biết sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn với nội dung như đã nêu trong toàn quốc. Sau hội nghị ở Huế, Trung tâm sẽ thành lập nhóm nhằm kết nối, giải đáp, tháo gỡ vướng mắc của Sở y tế các tỉnh trong quá trình thực hiện.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình

Phát biểu tại hội nghị cấp cao vừa được tổ chức ở Maroc, Phó Tổng thư ký Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) Pedro Manuel Moreno cho biết, các nước thu nhập trung bình đang phải vật lộn với những thách thức nghiêm trọng và thiếu sự hỗ trợ cần thiết, đặc biệt là trong việc tiếp cận tài chính.

UNCTAD kêu gọi hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các nước thu nhập trung bình
Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

TIN MỚI

Return to top