Thế giới Thế giới

12/10/2021 - 17:40

1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca do Hàn Quốc viện trợ sẽ về tới Việt Nam ngày 13/10

TTH.VN - Hôm nay (12/10), thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này sẽ viện trợ vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca cho Việt Nam và Thái Lan, trong bối cảnh nước này đang có đủ liều lượng để tiêm chủng cho người dân trong nước và hỗ trợ các nước khác.

1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca do Hàn Quốc viện trợ sẽ về tới Việt Nam trong ngày 13/10. Ảnh: Reuters/Dangcongsan

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ chuyển 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam và 470.000 liều cho Thái Lan vào cuối ngày hôm nay. Hai lô vaccine này dự kiến sẽ về đến Việt Nam và Thái Lan trong ngày mai (13/10).

Theo Hãng tin Yonhap, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tài trợ trực tiếp vaccine ngừa COVID-19 cho nước ngoài, ngoại trừ hỗ trợ tài chính thông qua chương trình COVAX.

Tháng trước, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp quốc ở New York (Mỹ), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết nước này sẽ viện trợ cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vaccine COVID-19.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng nước này quyết định sẽ viện trợ vaccine cho các đối tác thương mại quan trọng trong khu vực để giúp bảo vệ công dân Hàn Quốc đang sinh sống tại các quốc gia này cũng như cư dân địa phương, trong bối cảnh phần lớn dân số Hàn Quốc đã được tiêm chủng.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tính đến hôm nay (12/10), khoảng 40 triệu người dân Hàn Quốc, tương đương 77,9% dân số, đã được tiêm ít nhấ 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong khi 60% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết sẽ cân nhắc việc viện trợ thêm vaccine cho các quốc gia khác có nhu cầu sau khi xem xét nguồn vaccine và tỷ lệ tiêm chủng trong nước.

BẢO NGHI (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP