Từ 26/5, Vietnam Airlines tiến hành phun khử khuẩn các tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Theo đó, từ ngày 26/5, Vietnam Airlines sẽ ngừng phục vụ suất ăn ở tất cả các hạng trên mọi đường bay nội địa. Hành khách vẫn sẽ được phục vụ nước suối đóng chai theo tiêu chuẩn. Thay đổi này nhằm giảm thiểu tiếp xúc nhiều lần trên chuyến bay, ngăn chặn khả năng lây nhiễm dịch bệnh. Cũng từ ngày 26/5, hãng tiến hành phun khử khuẩn các tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trước đó, khi nguy cơ dịch bệnh bùng phát, Vietnam Airlines đã nhanh chóng triển khai một loạt các hoạt động phòng dịch bao gồm: kiểm tra khai báo y tế và đo thân nhiệt hành khách trước chuyến bay; từ chối vận chuyển hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe; lắp đặt thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay.

Đồng thời, bố trí cho tổ bay di chuyển riêng biệt trong sân bay và giữa sân bay - thành phố; đảm bảo hành khách, tổ bay đeo khẩu trang trong suốt hành trình; cung cấp khăn kháng khuẩn cho hành khách trên chuyến bay; khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày và định kỳ bảo dưỡng màng lọc không khí HEPA.

Hãng cũng đã nâng tiêu chuẩn phòng dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ đối với tất cả chuyến bay nội địa từ ngày 11/5; cập nhập và triển khai các chính sách hỗ trợ hoàn, đổi vé cho khách có lịch bay bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dựa trên diễn biến của dịch bệnh.

N.H