Công nhân của dây chuyền công nghệ sản xuất bánh ép Huế

Mục đích của đề tài nhằm đưa ra quy trình kỹ thuật hoàn thiện trong công nghệ sản xuất bánh ép Huế theo mô hình công nghiệp bán tự động. Kiểm soát được các yếu tố đầu vào đầu ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa dạng hóa chủng loại sản phẩm nhằm tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm từ dưới 1 tháng lên 3 tháng.

Đơn vị thực hiện đề tài đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu; hoạt động sản xuất thử nghiệm trên quy mô xưởng sản xuất là 300m2 với công suất 6.000 bánh thành phẩm/8 tiếng/ngày.

Đánh giá quy trình công nghệ sản xuất bánh ép Huế có các điểm mạnh. Trong đó, quy trình được xây dựng rõ ràng, tách biệt từng khâu. Ứng dụng thực tế nhanh chóng và đạt năng suất cao. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn, dễ tìm kiếm. Chất lượng sản phẩm tạo ra đồng đều, đảm bảo ổn định và đáp ứng ATVSTP. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Sản phẩm tạo ra mang tính hiện đại, bao bì đóng gói đẹp mắt và thuận tiện. Ngoài ra, đề tài nghiên cứu còn có tiềm năng thương mại cao về khả năng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và về khả năng kinh doanh, sản xuất.

Đề tài được các thành viên của Hội đồng đánh giá đạt kết quả.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG