ClockThứ Bảy, 17/12/2022 14:29

Sản xuất bánh ép đặc sản Huế theo quy mô công nghiệp bán tự động

TTH.VN - Sáng 17/12, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) không sử dụng ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ với đề tài "Nghiên cứu phát triển đa dạng hóa sản phẩm và xây dựng quy trình sản xuất bánh ép đặc sản Huế theo quy mô công nghệp bán tự động".

Gỡ điểm nghẽn ứng dụng, chuyển giao công nghệĐưa kết quả nghiên cứu khoa học vào cuộc sốngNghiệm thu dự án thử nghiệm giống bơ Booth 7 tại vùng gò đồi

Công nhân của dây chuyền công nghệ sản xuất bánh ép Huế

Mục đích của đề tài nhằm đưa ra quy trình kỹ thuật hoàn thiện trong công nghệ sản xuất bánh ép Huế theo mô hình công nghiệp bán tự động. Kiểm soát được các yếu tố đầu vào đầu ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa dạng hóa chủng loại sản phẩm nhằm tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm từ dưới 1 tháng lên 3 tháng.

Đơn vị thực hiện đề tài đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu; hoạt động sản xuất thử nghiệm trên quy mô xưởng sản xuất là 300m2 với công suất 6.000 bánh thành phẩm/8 tiếng/ngày.

Đánh giá quy trình công nghệ sản xuất bánh ép Huế có các điểm mạnh. Trong đó, quy trình được xây dựng rõ ràng, tách biệt từng khâu. Ứng dụng thực tế nhanh chóng và đạt năng suất cao. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn, dễ tìm kiếm. Chất lượng sản phẩm tạo ra đồng đều, đảm bảo ổn định và đáp ứng ATVSTP. Tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Sản phẩm tạo ra mang tính hiện đại, bao bì đóng gói đẹp mắt và thuận tiện. Ngoài ra, đề tài nghiên cứu còn có tiềm năng thương mại cao về khả năng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và về khả năng kinh doanh, sản xuất.

Đề tài được các thành viên của Hội đồng đánh giá đạt kết quả.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp

Nắng nóng được dự báo sẽ diễn ra gay gắt, kéo dài khiến nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng vụ hè thu, ảnh hưởng đến sinh trưởng đối với thủy sản nuôi lồng trên các sông. Vấn đề là làm thế nào để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho sản xuất, nuôi trồng đang được ngành nông nghiệp quan tâm.

Đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top