Các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo về VSATTP |
Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (VSATTP) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, 36 trạm y tế xã phường thuộc TP. Huế…
Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay kéo dài từ 15/4/2023 đến 15/5/2023. Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động VSATTP, nhất là khi trên địa bàn diễn ra các ngày lễ lớn và hoạt động văn hóa du lịch thu hút du khách gần xa.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ngành cần triển khai kiểm tra, giám sát quyết liệt và mạnh mẽ nhằm hạn chế tình trạng vi phạm trong lĩnh vực này. Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra. Xây dựng cơ chế chính sách hướng dẫn các cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chí về ATTP… Tất cả hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.