ClockThứ Ba, 18/04/2023 14:40

Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

TTH.VN - Đó là chủ đề tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra ngày 18/4 do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức.

Có trên 1.700 chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toànKhai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn TP. Huế Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmNâng cao năng lực quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm

leftcenterrightdel
 Các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo về VSATTP

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (VSATTP) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, 36 trạm y tế xã phường thuộc TP. Huế…

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay kéo dài từ 15/4/2023 đến 15/5/2023. Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động VSATTP, nhất là khi trên địa bàn diễn ra các ngày lễ lớn và hoạt động văn hóa du lịch thu hút du khách gần xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ngành cần triển khai kiểm tra, giám sát quyết liệt và mạnh mẽ nhằm hạn chế tình trạng vi phạm trong lĩnh vực này. Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra. Xây dựng cơ chế chính sách hướng dẫn các cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chí về ATTP… Tất cả hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

Kết quả của báo cáo mới được thực hiện dưới sự hợp tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định những thách thức cấp bách nhất thế giới trong việc giải quyết các bệnh do virus lây truyền qua đường thực phẩm.

Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

TIN MỚI

Return to top