ClockThứ Ba, 18/04/2023 14:40

Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

TTH.VN - Đó là chủ đề tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra ngày 18/4 do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức.

Có trên 1.700 chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toànKhai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn TP. Huế Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmNâng cao năng lực quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm

leftcenterrightdel
 Các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo về VSATTP

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (VSATTP) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, 36 trạm y tế xã phường thuộc TP. Huế…

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay kéo dài từ 15/4/2023 đến 15/5/2023. Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động VSATTP, nhất là khi trên địa bàn diễn ra các ngày lễ lớn và hoạt động văn hóa du lịch thu hút du khách gần xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ngành cần triển khai kiểm tra, giám sát quyết liệt và mạnh mẽ nhằm hạn chế tình trạng vi phạm trong lĩnh vực này. Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra. Xây dựng cơ chế chính sách hướng dẫn các cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chí về ATTP… Tất cả hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri đề nghị tăng mức xử phạt hành vi vi phạm liên quan đến thực phẩm chức năng

Sáng 12/11, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn với Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Phiên chất vất và trả lời chất vấn được đông đảo cử tri, nhân dân thành phố Đà Nẵng, tỉnh Ninh Thuận quan tâm theo dõi.

Cử tri đề nghị tăng mức xử phạt hành vi vi phạm liên quan đến thực phẩm chức năng
Hướng dẫn 300 bà mẹ thực hành dinh dưỡng

Ngày 7/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức lớp tập huấn tại xã Hương Nguyên (A Lưới) về hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú dưới 2 tuổi.

Hướng dẫn 300 bà mẹ thực hành dinh dưỡng
TP. Huế: Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học

Trước thực trạng một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn ở các trường học gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh xảy ra trên cả nước thời gian qua, UBND TP. Huế đã thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú trên địa bàn.

TP Huế Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học
Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025

Từ ngày 22 đến 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025 tại các Phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025

TIN MỚI

Return to top