leftcenterrightdel
Ruốc, nước mắm Phú Hải là sản phẩm đang được địa phương xây dựng OCOP 

Mục tiêu cụ thể là hoàn thiện hệ thống bộ máy tổ chức, triển khai Chương trình OCOP từ cấp huyện, đến xã, thị trấn; phát triển các sản phẩm như: “Nước mắm Phú Diên” của HTX chế biến Phú Diên; “Dưa hấu Phú Diên”; “Gạo Phú Mỹ” của HTX Nông nghiệp Phú Mỹ 1; “Gạo Vinh Hà của HTX Vinh Hà; “Nấm rơm Phú Lương” của HTX Nông nghiệp Phú Lương 1; “Rau các loại sản xuất theo hướng VietGAP Vinh Thanh” như rau thơm, tía tô…; “Rượu gạo Vinh Thanh”; “Gạo Phú Gia” của HTX Nông nghiệp Phú Gia; “Dưa lê Vinh Xuân”; “Khoai lang Phú Xuân”.

Đồng thời, rà soát, đánh giá sản phẩm OCOP đã được công nhận để có kế hoạch đề nghị đánh giá lại (đối với sản phẩm hoặc hết thời hạn hiệu lực công nhận) hoặc nâng cấp sảm phẩm hạng sao cao hơn theo nhu cầu của chủ thể. Cụ thể như sản phẩm “Gạo Phú Hồ” lên 4 sao tham gia vào chu trình OCOP để đánh giá xếp hạng cấp tỉnh…

Phú Vang xác định Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội sinh và gia tăng giá trị, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh