ClockThứ Năm, 13/07/2023 21:32

Phú Vang triển khai Chương trình OCOP năm 2023

TTH.VN - Chiều 13/7, UBND huyện Phú Vang tổ chức triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Phú Vang năm 2023; triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực để thực hiện Chương trình OCOP đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ, thời gian.

Bổ sung quy hoạch khoáng sản cát trắng tại xã Phong HiềnPhê duyệt vốn điều lệ Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Thực hiện hiệu quả các chính sách tài khóa tiền tệXoay xở thích ứng với khó khăn

leftcenterrightdel
Ruốc, nước mắm Phú Hải là sản phẩm đang được địa phương xây dựng OCOP 

Mục tiêu cụ thể là hoàn thiện hệ thống bộ máy tổ chức, triển khai Chương trình OCOP từ cấp huyện, đến xã, thị trấn; phát triển các sản phẩm như: “Nước mắm Phú Diên” của HTX chế biến Phú Diên; “Dưa hấu Phú Diên”; “Gạo Phú Mỹ” của HTX Nông nghiệp Phú Mỹ 1; “Gạo Vinh Hà của HTX Vinh Hà; “Nấm rơm Phú Lương” của HTX Nông nghiệp Phú Lương 1; “Rau các loại sản xuất theo hướng VietGAP Vinh Thanh” như rau thơm, tía tô…; “Rượu gạo Vinh Thanh”; “Gạo Phú Gia” của HTX Nông nghiệp Phú Gia; “Dưa lê Vinh Xuân”; “Khoai lang Phú Xuân”.

Đồng thời, rà soát, đánh giá sản phẩm OCOP đã được công nhận để có kế hoạch đề nghị đánh giá lại (đối với sản phẩm hoặc hết thời hạn hiệu lực công nhận) hoặc nâng cấp sảm phẩm hạng sao cao hơn theo nhu cầu của chủ thể. Cụ thể như sản phẩm “Gạo Phú Hồ” lên 4 sao tham gia vào chu trình OCOP để đánh giá xếp hạng cấp tỉnh…

Phú Vang xác định Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội sinh và gia tăng giá trị, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chạy đua triển khai hóa đơn xăng dầu:
Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 2: Tạo thói quen mua hàng lấy hóa đơn

Khó khăn là điều không tránh khỏi khi thực hiện một chính sách mới, song các doanh nghiệp xăng dầu đang nhận được sự đồng hành rất lớn từ chính quyền cũng như các đơn vị cung ứng giải pháp trong thực hiện chuyển đổi từ xuất hóa đơn một lần trong ngày sang xuất hóa đơn có mã của cơ quan thuế theo từng lần bán.

Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 2 Tạo thói quen mua hàng lấy hóa đơn
Chạy đua triển khai hóa đơn xăng dầu:
Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 1: Khó mấy cũng làm

Với mục tiêu hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo từng lần bán đối với hoạt động kinh doanh và bán lẻ xăng dầu trong quý I/2024, ngành thuế Thừa Thiên Huế cũng như các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, đơn vị cung ứng dịch vụ hóa đơn điện tử đã và đang chạy nước rút hoàn thành mục tiêu này.

Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 1 Khó mấy cũng làm
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang

Ngày 16/2, ông Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm huyện Phú Vang sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang
Return to top