Đoàn kiểm tra tại một tiệm bánh trên địa bàn TP. Huế 

Nội dung kiểm tra tập trung việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, phân phối thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất, chế biến bánh Trung thu trên địa bàn hầu hết là cơ sở mang tính chất hộ gia đình, sản xuất thủ công và theo thời vụ, thời gian sản xuất bánh sản phẩm chỉ trong 1 tháng.

Phần lớn, chủ kinh doanh đều chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm: Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; có giấy tự công bố sản phẩm; một số cơ sở đã trang bị thêm máy móc, dụng cụ sản xuất đạt chất lượng; điều kiện vệ sinh cơ sở và điều kiện về con người đúng quy định; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ rõ ràng. Các điểm kinh doanh bánh trung thu thực hiện đúng các quy định trong bảo quản, có giấy chứng nhận đủ điều kiện của cơ sở sản xuất và tự công bố sản phẩm, ghi nhãn đúng quy định.

Tuy nhiên, còn một số cơ sở sản xuất các loại bánh mì, bánh kem, bánh mặn,... chưa xuất trình giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tự công bố, sử dụng các nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt, vẫn còn trình trạng cơ sở sản xuất kinh doanh không đạt yêu cầu trên địa bàn TP. Huế, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn quy trình để chủ cơ sở khắc phục.

Theo kế hoạch, các hoạt động kiểm tra sẽ kéo dài đến 29/9. 

Tin, ảnh: T.NINH