ClockThứ Năm, 14/09/2023 16:39

Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh Trung thu

TTH.VN - Ngày 14/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo, thực phẩm truyền thống, các sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu...

Cứu mạng sống với tiêu chuẩn an toàn thực phẩmKiểm tra 30 cơ sở, phạt tiền 1 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩmChia sẻ thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm trên Hue-SĐảm bảo môi trường du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Đoàn kiểm tra tại một tiệm bánh trên địa bàn TP. Huế 

Nội dung kiểm tra tập trung việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, phân phối thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất, chế biến bánh Trung thu trên địa bàn hầu hết là cơ sở mang tính chất hộ gia đình, sản xuất thủ công và theo thời vụ, thời gian sản xuất bánh sản phẩm chỉ trong 1 tháng.

Phần lớn, chủ kinh doanh đều chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm: Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; có giấy tự công bố sản phẩm; một số cơ sở đã trang bị thêm máy móc, dụng cụ sản xuất đạt chất lượng; điều kiện vệ sinh cơ sở và điều kiện về con người đúng quy định; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ rõ ràng. Các điểm kinh doanh bánh trung thu thực hiện đúng các quy định trong bảo quản, có giấy chứng nhận đủ điều kiện của cơ sở sản xuất và tự công bố sản phẩm, ghi nhãn đúng quy định.

Tuy nhiên, còn một số cơ sở sản xuất các loại bánh mì, bánh kem, bánh mặn,... chưa xuất trình giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tự công bố, sử dụng các nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt, vẫn còn trình trạng cơ sở sản xuất kinh doanh không đạt yêu cầu trên địa bàn TP. Huế, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn quy trình để chủ cơ sở khắc phục.

Theo kế hoạch, các hoạt động kiểm tra sẽ kéo dài đến 29/9. 

Tin, ảnh: T.NINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TP. Huế: Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học

Trước thực trạng một số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn ở các trường học gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh xảy ra trên cả nước thời gian qua, UBND TP. Huế đã thành lập đoàn kiểm tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non, cơ sở mầm non dân lập, tư thục có bán trú trên địa bàn.

TP Huế Lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các bếp ăn tại trường học
Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025

Từ ngày 22 đến 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025 tại các Phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025
Cần tháo gỡ các nút thắt về vốn cho hoạt động tín dụng chính sách

Ngày 25/10, Đoàn công tác của Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do ông Ngô Văn Cương, thành viên HĐQT NHCSXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cần tháo gỡ các nút thắt về vốn cho hoạt động tín dụng chính sách
Xây dựng lực lượng phòng không nhân dân vững mạnh, rộng khắp

Ngày 24/10, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác Phòng không nhân dân (PKND) tại Thừa Thiên Huế. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện Cục Phòng quân Lục quân, Quân khu 4.

Xây dựng lực lượng phòng không nhân dân vững mạnh, rộng khắp

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top