Singapore khuyến cáo người dân không nên tiêu thụ các sản phẩm bánh trung thu được xác định là có chất gây ngộ độc. Ảnh minh họa: Nhân dân |
Cụ thể, Aflatoxin đã được tìm thấy trong bánh trung thu nướng nhân hạt sen 1 trứng của Fragrance và một loại vi khuẩn khác được phát hiện trong bánh trung thu Musang King Snowskin của Joymom’s.
SFA phát hiện cả hai đều vượt mức cho phép quy định trong Quy định thực phẩm của Singapore. Qua đây, SFA cũng khuyến cáo người tiêu dùng không nên tiêu thụ hai loại sản phẩm này.
Được biết, Aflatoxin có thể xuất hiện trong thực phẩm do nhiễm nấm. Aflatoxin là chất gây gộc gen và gây ung thư.
Trong khi đó, tụ cầu vàng, loại vi khuẩn có trong bánh trung thu của Joymom’s thường được tìm thấy trong môi trường, trên da hoặc mũi người. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm và có thể dẫn đến các triệu chứng khởi phát ngay lập tức như buồn nôn, nôn mửa, co thắt dạ dày và tiêu chảy.
Các nhà nhập khẩu tương ứng gồm Fragrance Foodstuff và Taste Right đã được chỉ đạo thu hồi sản phẩm liên quan như một biện pháp phòng ngừa.
(Lược dịch từ CNA & CNBC)