Các đội thi tranh tài chế biến món ăn

Tham gia cuộc thi có 25 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh thực hiện 1 món ăn Huế cho 4 khách, trình bày theo kiểu truyền thống hoặc đương đại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích thực hiện món ăn cổ truyền, món ăn đặc trưng vùng miền của ẩm thực Huế, đồng thời có sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi. Ban tổ chức cũng khuyến khích các đội thuyết trình về lịch sử các món ăn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải sáng tạo và 5 giải khuyến khích cho các đội thi đạt giải.

Cuộc thi "Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế" được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực xứ Huế; nâng cao các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, giúp các học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chế biến ẩm thực. Cuộc thi cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đầu bếp cho tương lai, góp phần xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Tin, ảnh: HỮU PHÚC