ClockThứ Năm, 26/10/2023 16:11

Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế mùa 4

TTH.VN - Chiều 26/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức cuộc thi Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 4, năm 2023 với chủ đề "Món ngon kinh đô ẩm thực Huế".

Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệtNgon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế6 món ăn của Huế được vinh danh món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

 Các đội thi tranh tài chế biến món ăn

Tham gia cuộc thi có 25 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh thực hiện 1 món ăn Huế cho 4 khách, trình bày theo kiểu truyền thống hoặc đương đại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích thực hiện món ăn cổ truyền, món ăn đặc trưng vùng miền của ẩm thực Huế, đồng thời có sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi. Ban tổ chức cũng khuyến khích các đội thuyết trình về lịch sử các món ăn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải sáng tạo và 5 giải khuyến khích cho các đội thi đạt giải.

Cuộc thi "Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế" được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực xứ Huế; nâng cao các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, giúp các học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chế biến ẩm thực. Cuộc thi cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đầu bếp cho tương lai, góp phần xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trứng lộn um bầu

Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì tên gọi không quá hấp dẫn “trứng lộn um bầu”, “trứng lộn xào me” hay “gỏi trứng lộn” có vẻ không kích thích được vị giác của tôi. Vậy nhưng, đến khi biết đây là một món ăn gốc Huế, tôi không ngần ngại mà phải thử ngay.

Trứng lộn um bầu
Quảng bá hình ảnh ẩm thực Huế phải tinh tế hơn

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 được khai mạc tối 27/4 và kéo dài đến 1/5 tại công viên Thương Bạc, TP. Huế. Hoạt động này nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế, do UBND TP. Huế phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và các đơn vị khác tổ chức.

Quảng bá hình ảnh ẩm thực Huế phải tinh tế hơn

TIN MỚI

Return to top