ClockThứ Năm, 26/10/2023 16:11

Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế mùa 4

TTH.VN - Chiều 26/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Công ty Cholimex Foods tổ chức cuộc thi Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế - mùa 4, năm 2023 với chủ đề "Món ngon kinh đô ẩm thực Huế".

Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệtNgon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế6 món ăn của Huế được vinh danh món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

 Các đội thi tranh tài chế biến món ăn

Tham gia cuộc thi có 25 đội, mỗi đội gồm 2 thí sinh thực hiện 1 món ăn Huế cho 4 khách, trình bày theo kiểu truyền thống hoặc đương đại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích thực hiện món ăn cổ truyền, món ăn đặc trưng vùng miền của ẩm thực Huế, đồng thời có sự đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi. Ban tổ chức cũng khuyến khích các đội thuyết trình về lịch sử các món ăn.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải sáng tạo và 5 giải khuyến khích cho các đội thi đạt giải.

Cuộc thi "Tìm kiếm sứ giả ẩm thực xứ Huế" được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực xứ Huế; nâng cao các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, giúp các học viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chế biến ẩm thực. Cuộc thi cũng hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đầu bếp cho tương lai, góp phần xây dựng thương hiệu "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hơn 16.000 bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

Được phát động từ tháng 4 đến nay, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 thu hút 16.358 bài dự thi đến từ 120 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia.

Hơn 16 000 bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024
Hương vị của đại ngàn

Không phải ai sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn cũng có cơ hội thưởng thức món sâu tre, loại côn trùng độc đáo này. Với những ai may mắn nếm thử, hương vị đặc biệt của sâu tre xào lá kiệu và ớt hiểm thật sự “gây thương nhớ”. Đối với người dân nơi đây, sâu tre không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc biệt.

Hương vị của đại ngàn

TIN MỚI

công ty dịch vụ nấu ăn ngonBàn Là Hơi Nước Cầm Tay Philips GC362/80 Gà nướng cơm lam ngon Nhà hàng Chillhouse Bình Khánh Khám phá Best Vietnamese Food Quang Huy sản xuất thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ
Return to top