Test nhanh chén bát tại bếp ăn cơ sở Safari Kid. Tất cả mẫu đều đạt yêu cầu an toàn thực phẩm

Đoàn đã thực tế khu vực nấu ăn, dụng cụ chế biến, nơi bảo quản-sơ chế nguyên vật liệu; Test nhanh mẫu chén bát; Kiểm tra tủ lưu mẫu thức ăn; Giấy khám sức khỏe của nhân viên; Hồ sơ nguồn gốc thực phẩm đầu vào…

Hầu hết các cơ sở chấp hành tốt quy định về VSATTP. Đoàn kiểm tra lưu ý việc mang găng tay chế biến của cấp dưỡng; Yêu cầu phía cung cấp hoàn thiện hồ sơ xuất xứ đầu vào thực phẩm; ghi chép đầy đủ và thường xuyên, chi tiết sổ theo dõi lưu mẫu và hủy mẫu thức ăn lưu; lập biên bản buổi tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính 1 đơn vị với mức 2 triệu đồng do vi phạm về dụng cụ chế biến thực phẩm.  Hoạt động kéo dài đến 24/11.

Tin, ảnh: T. NINH