Test nhanh chén bát tại bếp ăn cơ sở Safari Kid. Tất cả mẫu đều đạt yêu cầu an toàn thực phẩm |
Đoàn đã thực tế khu vực nấu ăn, dụng cụ chế biến, nơi bảo quản-sơ chế nguyên vật liệu; Test nhanh mẫu chén bát; Kiểm tra tủ lưu mẫu thức ăn; Giấy khám sức khỏe của nhân viên; Hồ sơ nguồn gốc thực phẩm đầu vào…
Hầu hết các cơ sở chấp hành tốt quy định về VSATTP. Đoàn kiểm tra lưu ý việc mang găng tay chế biến của cấp dưỡng; Yêu cầu phía cung cấp hoàn thiện hồ sơ xuất xứ đầu vào thực phẩm; ghi chép đầy đủ và thường xuyên, chi tiết sổ theo dõi lưu mẫu và hủy mẫu thức ăn lưu; lập biên bản buổi tập huấn kiến thức về ATTP cho nhân viên.
Qua quá trình kiểm tra, đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính 1 đơn vị với mức 2 triệu đồng do vi phạm về dụng cụ chế biến thực phẩm. Hoạt động kéo dài đến 24/11.
Tin, ảnh: T. NINH