Đoàn kiểm tra thực tế bữa ăn dành cho học sinh dân tộc nội trú |
Các nội dung giám sát được thực hiện theo quyết định số 1660/QĐ–TTg ngày 2/10/2021 của Thủ tướng về phê duyệt Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025.
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, khẩu phần ăn của trẻ được xây dựng khoa học thông qua phần mềm, dinh dưỡng đảm bảo, phù hợp; đạt tối thiểu 5 nhóm thực phẩm. Các trường có khu sơ chế nguyên liệu, khu chế biến, khu bảo quản thức ăn riêng. Cán bộ cấp dưỡng tuân thủ đúng quy định về kiểm thực ba bước, quy định lưu mẫu thực phẩm…
Đoàn kiểm tra góp ý về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, kỹ thuật chấm biểu đồ và quản lý trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì… lưu ý việc quản lý sức khỏe và tập huấn thường xuyên cho nhân viên cấp dưỡng.
Đây là đợt khảo sát tình hình dinh dưỡng học đường đầu tiên của CDC tỉnh tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc các địa bàn nói trên để có kế hoạch hỗ trợ về chuyên môn, chủ yếu là tập huấn nâng cao nhận thức. Sau đợt kiểm tra giám sát này, CDC sẽ có báo cáo chung gửi Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo.