Tuần lễ Ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5 (ảnh minh hoạ) |
Khai mạc vào lúc 20h ngày 27/4, Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế bao gồm 80 gian hàng với hơn 200 món ăn; quy tụ 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi về Huế thể hiện tài năng phục vụ người dân và du khách trải nghiệm những món ăn truyền thống cùng những sản phẩm nông sản, sản vật đặc sắc của địa phương.
Tại đây, người yêu ẩm thực sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực truyền thống Huế với ẩm thực dân gian và cung đình; khám phá những tinh hoa, đặc sắc của món ăn ba miền tại không gian ẩm thực Huế với bốn phương; thưởng thức sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại tạo nên hương vị độc đáo riêng biệt của không gian ẩm thực đương đại… Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hội thi, hoạt động giải trí, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực...