ClockThứ Sáu, 19/04/2024 16:36

Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5

TTH.VN - Cùng với không khí mùa lễ hội năm 2024 diễn ra trên địa bàn tỉnh, UBND TP. Huế tổ chức Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương” tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba.

Độc đáo “Lục bát món Huế”Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực HuếVang danh ẩm thực Huế

Tuần lễ Ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5  (ảnh minh hoạ)

Khai mạc vào lúc 20h ngày 27/4, Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế bao gồm 80 gian hàng với hơn 200 món ăn; quy tụ 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi về Huế thể hiện tài năng phục vụ người dân và du khách trải nghiệm những món ăn truyền thống cùng những sản phẩm nông sản, sản vật đặc sắc của địa phương.

Tại đây, người yêu ẩm thực sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực truyền thống Huế với ẩm thực dân gian và cung đình; khám phá những tinh hoa, đặc sắc của món ăn ba miền tại không gian ẩm thực Huế với bốn phương; thưởng thức sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại tạo nên hương vị độc đáo riêng biệt của không gian ẩm thực đương đại… Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hội thi, hoạt động giải trí, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực...

KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sẽ có không gian thực nghiệm, giao lưu nghề may 3 miền tại tuần lễ áo dài

Ngày 24/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024 sẽ chính thức diễn ra vào chiều 24/6 với rất nhiều hoạt động, sự kiện tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch.

Sẽ có không gian thực nghiệm, giao lưu nghề may 3 miền tại tuần lễ áo dài
Kỳ vọng Festival

24 năm tổ chức, một chặng đường không dài với cộng đồng Festival chuyên nghiệp trên thế giới, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.

Kỳ vọng Festival
Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng của riêng mình – một sự kiện đã trở thành thường niên và được khán giả mong chờ. Đặc biệt, Gió luôn dành hàng trăm ghế để tặng những khách mời đặc biệt: các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6
Chùa trong mỗi người

Tôi ngồi cạnh, dường như nghe hết cả câu chuyện, mẹ chia sẻ nỗi lo bệnh tật và lắng nghe lời khuyên của vị sư già. Trông mẹ thật thành khẩn và chăm chú

Chùa trong mỗi người

TIN MỚI

Return to top