Các chuyên gia trao đổi tại hội thảo |
Công tác biên soạn và cập nhật giáo trình đào tạo được triển khai theo quy trình thống nhất, khoa học phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên của nhà trường nhằm đảm bảo tính thực tiễn, tính cập nhật của tài liệu.
Biên soạn giáo trình, tài liệu luôn được đánh giá là một công tác đặc biệt quan trọng trong việc dạy và học. Công tác này không chỉ giúp nhà trường chủ động được nguồn giáo trình, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, bồi dưỡng phù hợp với các đặc thù chuyên môn ngành du lịch mà còn góp phần quảng bá, khẳng định chất lượng, thương hiệu, hình ảnh của đơn vị đào tạo.
Theo đánh giá từ các chuyên gia, các giáo trình được đầu tư biên soạn công phu, kết cấu hợp lý. Giáo trình cho trình độ sơ cấp có đầy đủ thông tin, hình ảnh, có thuật ngữ chuyên ngành, năng lực cốt lõi, minh họa. Điểm tốt của các giáo trình là cập nhật thông tin. Các giáo trình, tài liệu tốt có thể đưa vào sử dụng cho các lĩnh vực đào tạo nghề, trong đó có lĩnh vực bếp nhà hàng, khách sạn… Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, một số giáo trình cần bổ sung thêm các ví dụ minh họa thực tiễn; Chú ý đến tính nhất quán trong đề mục. Đồng thời, có thể mở rộng cho cả sinh viên du lịch học và có các kiến thức này…