ClockThứ Năm, 30/05/2024 15:38

Lấy ý kiến chuyên gia về nội dung giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy

TTH.VN - Ngày 30/5, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức chuỗi các hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về nội dung của 15 giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy trình độ sơ cấp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 của Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Hợp tác để đào tạo nhân lực du lịch chất lượngMỗi học sinh, sinh viên du lịch có đến 18 cơ hội việc làmTăng cường phối hợp tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề

 Các chuyên gia trao đổi tại hội thảo

Công tác biên soạn và cập nhật giáo trình đào tạo được triển khai theo quy trình thống nhất, khoa học phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên của nhà trường nhằm đảm bảo tính thực tiễn, tính cập nhật của tài liệu.

Biên soạn giáo trình, tài liệu luôn được đánh giá là một công tác đặc biệt quan trọng trong việc dạy và học. Công tác này không chỉ giúp nhà trường chủ động được nguồn giáo trình, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, bồi dưỡng phù hợp với các đặc thù chuyên môn ngành du lịch mà còn góp phần quảng bá, khẳng định chất lượng, thương hiệu, hình ảnh của đơn vị đào tạo.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, các giáo trình được đầu tư biên soạn công phu, kết cấu hợp lý. Giáo trình cho trình độ sơ cấp có đầy đủ thông tin, hình ảnh, có thuật ngữ chuyên ngành, năng lực cốt lõi, minh họa. Điểm tốt của các giáo trình là cập nhật thông tin. Các giáo trình, tài liệu tốt có thể đưa vào sử dụng cho các lĩnh vực đào tạo nghề, trong đó có lĩnh vực bếp nhà hàng, khách sạn… Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, một số giáo trình cần bổ sung thêm các ví dụ minh họa thực tiễn; Chú ý đến tính nhất quán trong đề mục. Đồng thời, có thể mở rộng cho cả sinh viên du lịch học và có các kiến thức này…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp 1.000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững

Ngày 20/7, Hội Chữ Thập đỏ (HCTĐ) tỉnh, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại Thừa Thiên Huế". Tham dự có bà Caroline Rachel Beresford, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Giúp 1 000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững
Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề

Sáng 15/7, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc Tế IKIGAI tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình hiểu nghề" nhằm giúp các em học sinh có bước đi vững chắc khi chọn con đường học nghề hệ trung cấp.

Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề
Phát triển rừng cộng đồng dựa vào nội lực

Đó là chủ đề tại hội thảo “Chia sẻ sáng kiến để phát triển rừng cộng đồng dựa vào nội lực” diễn ra ngày 29/6, do Hội Chủ rừng Phát triển bền vững tỉnh tổ chức.

Phát triển rừng cộng đồng dựa vào nội lực
Lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới
Đảm bảo khách quan, chính xác

Ngày 27/6, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cho 250 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị, thành, các xã và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo khách quan, chính xác

TIN MỚI

Return to top