Bao bì thực phẩm chứa nhiều hóa chất nguy hiểm có thể thẩm thấu vào thức ăn, từ đó đi vào cơ thể con người. Ảnh: Shutter Stock

Theo đồng tác giả của nghiên cứu Jane Muncke, “có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy 76 chất gây ung thư vú hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư vú từ các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm mới được mua trên toàn thế giới có thể được tìm thấy trong cơ thể người”. Do đó, việc loại bỏ các chất gây ung thư vú hoặc có nguy cơ gây ung thư này khỏi nguồn cung cấp thực phẩm là một cơ hội lớn để phòng ngừa căn bệnh nói trên, ông nhấn mạnh.

Đáng lưu ý, nghiên cứu chỉ ra rằng trong số các hóa chất mới được phát hiện trong bao bì thực phẩm, 40 chất đã được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xếp vào loại “nguy hiểm”.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ ADB, AFP & Khmertimes)