Các đội tham gia phần thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 20 đội thi. Các đội thể hiện phần thi bằng cách thực hiện 1 món ăn Huế cho 4 khách, trình bày theo kiểu truyền thống hoặc đương đại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban giám khảo cuộc thi là bếp trưởng các khách sạn/nhà hàng đại diện cho 5 tỉnh, thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích các đội thi thực hiện món ăn cổ truyền, món ăn đặc trưng vùng miền của ẩm thực Huế, món ăn thất truyền; đầu tư, sáng tạo về ý tưởng trang trí, tên gọi của món ăn dự thi; thuyết trình về lịch sử của các món ăn.

Từ phần thi của 20 đội thi, ban tổ chức sẽ tìm ra một đội giành giải Nhất, 2 đội giành giải Nhì cùng 3 giải Ba, 1 giải phụ và 5 giải Khuyến khích.

Qua 5 mùa tổ chức, chất lượng cuộc thi ngày càng nâng lên. Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi tăng cường khả năng hiểu biết của học sinh, sinh viên về ẩm thực Huế; tôn vinh học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ đối với nghề kỹ thuật chế biến món ăn, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp; tìm tòi và sáng tạo các món ăn ngon đậm chất Huế, nâng cao sự năng động và khát khao cống hiến về nghề.

HỮU PHÚC