Phô mai Armenia được bán tại một khu chợ ở thủ đô Yerevan, Armenia. Ảnh: FAO

“Chỉ số giá thực phẩm của FAO đạt mức trung bình 179,1 điểm trong tháng 7, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015; tăng 2,3% so với tháng 6/2017 và tăng 10,2% so với tháng 7/2016", FAO cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo đó, giá lúa mỳ và giá gạo đã giúp chỉ số giá ngũ cốc của FAO tăng 5,1% trong tháng 7, mức tăng liên tục trong 3 tháng qua. Đồng thời, chỉ số giá sữa của FAO mở rộng 3,6% trong tháng 7 do giá bơ, pho mát và bột sữa nguyên chất cao.

Ngoài ra, chỉ số giá đường của FAO cũng tăng 5,2% trong tháng 7, đây là mức tăng theo tháng đầu tiên kể từ đầu năm nay.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN News & Daily Ripple)