Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm
06/12/2024 15:21
Kết quả của báo cáo mới được thực hiện dưới sự hợp tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định những thách thức cấp bách nhất thế giới trong việc giải quyết các bệnh do virus lây truyền qua đường thực phẩm.
Gia tăng số lượng quốc gia tham gia cách tiếp cận đầu tư sáng tạo của FAO
16/10/2024 15:12
Các phương pháp tiếp cận đổi mới sáng tạo và có mục tiêu hướng đến sự phát triển đang được chú ý hơn bao giờ hết, điều này được nhấn mạnh bởi sự tham gia ngày càng tăng vào Diễn đàn Đầu tư Hand-in-Hand năm 2024, trong khuôn khổ Diễn đàn Lương thực thế giới (WFF), đang được tổ chức từ ngày 14 - 18/10 tại thủ đô Rome, Italy.
FAO: Cần tăng cường vai trò của thủy sản trong việc chấm dứt đói nghèo
02/10/2024 07:34
Trong một cuộc họp gần đây ở Italy, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã đưa ra một báo cáo quan trọng về nghề đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản, trong đó, nhấn mạnh nhu cầu đầu tư nhiều hơn vào Chuyển đổi Xanh để thực phẩm thủy sản có thể đóng vai trò lớn hơn trong việc chấm dứt tình trạng đói nghèo toàn cầu.
LHQ: Nạn đói thảm khốc tăng gấp đôi vào năm 2024
07/09/2024 07:01
Được biên soạn bởi một nhóm các cơ quan của Liên hợp quốc gồm Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP)…, báo cáo toàn cầu mới cập nhật về khủng hoảng lương thực cho thấy gần 2 triệu người hiện đang phải vật lộn với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng nhất, được phân loại là mức độ 5 trên thang đánh giá IPC toàn cầu - nấc thang theo dõi nạn đói. Về số liệu tổng thể, số người đang phải gánh chịu nạn đói đã tăng gấp đôi vào năm 2024, chủ yếu là do tác động tiêu cực từ các cuộc xung đột đang diễn ra ở Gaza và Sudan.
Châu Á - Thái Bình Dương: FAO kêu gọi hành động khi biến thể cúm gia cầm mới xuất hiện
27/07/2024 13:28
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đang kêu gọi các nỗ lực cấp bách trong khu vực để chống lại sự gia tăng của các ca nhiễm cúm gia cầm trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
FAO cảnh báo rừng đối mặt với căng thẳng gia tăng liên quan đến khí hậu
23/07/2024 14:46
Biến đổi khí hậu đang làm tăng tính nhạy cảm của các khu rừng trên thế giới trước những tác nhân gây căng thẳng, chẳng hạn như cháy rừng và sâu bệnh, theo một báo cáo mới của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO).
FAO: Rủi ro khí hậu sẽ ảnh hưởng đến lượng cá trên khắp các đại dương
23/07/2024 09:14
Theo báo cáo mới được công bố của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), những dự báo mới nêu bật những rủi ro khí hậu tiềm ẩn đối với sinh khối cá (khối lượng của các cá thể cá sống trong một khu vực hoặc hệ sinh thái nhất định) có thể khai thác ở hầu hết các khu vực các đại dương trên thế giới, bao gồm các quốc gia có sản lượng cá hàng đầu và những quốc gia phụ thuộc nhiều vào thủy sản.
Sản lượng gạo toàn cầu dự báo sẽ tăng 11% trong 10 năm tới
07/07/2024 18:26
Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), sản lượng gạo toàn cầu dự kiến sẽ tăng 11% trong 10 năm tới, đạt 587 triệu tấn vào năm 2033.
Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia
25/06/2024 07:01
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa hỗ trợ 28 quốc gia huy động được 70 triệu USD tài trợ từ Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) để giải quyết vấn đề bền vững đô thị, quản lý nước ngầm, mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và suy thoái đất.
Diễn tập hành động sớm dựa vào dự báo bão và ngập lụt
17/05/2024 13:49
Ngày 17/5, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp cùng Cục Quản lý Đê Điều và Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), tổ chức FAO tổ chức diễn tập hành động sớm dựa vào dự báo bão và ngập lụt tại xã Phong Sơn (Phong Điền).
Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm
Kết quả của báo cáo mới được thực hiện dưới sự hợp tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định những thách thức cấp bách nhất thế giới trong việc giải quyết các bệnh do virus lây truyền qua đường thực phẩm.