Trong đó sản lượng của các giống cây trồng phổ biến như đậu nành, đậu lăng... sẽ giảm nhiều nhất với mức tương ứng 35% và 9% vì nhiệt độ tăng cao và thiếu nước. Về lâu dài, hậu quả sẽ là sức khỏe con người suy giảm khi các thực phẩm lành mạnh trở nên hiếm hoi.
Nông sản toàn cầu sẽ giảm mạnh do biến đổi khí hậu. Ảnh: Independent
Trước tình hình này, giáo sư Alan Dangour – tác giả của nghiên cứu đề nghị: “Hành động khẩn cấp cần nhanh chóng thực hiện, bao gồm cả công tác hỗ trợ ngành nông nghiệp tăng khả năng phục hồi trước những tác động của môi trường. Đây phải là vấn đề ưu tiên của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới”.
Hạnh Nhi
(Lược dịch từ Independent & Devdiscourse)