Bao đời nay, các làng nghề nước mắm trên địa bàn vẫn giữ được nghề làm nước mắm truyền thống. Ngoài giải quyết việc làm, các ngư dân miệt biển làm nước mắm như là cách để giữ hương vị, món quà từ biển cho con cháu đời sau.

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN trân trọng giới thiệu các công đoạn làm nước mắm truyền thống tại xã Phú Thuận (Phú Vang) qua phóng sự ảnh của Nguyễn Khoa Huy!

Làm sạch nguyên liệu trước khi ủ

Làm sạch nguyên liệu trước khi ủ

Khuyết tươi, sau khi đã ép khô nước để đưa vào ủ

Khuyết tươi, sau khi đã ép khô nước để đưa vào ủ

Ngâm qua nước muối và lọc cát

Ngâm qua nước muối và lọc cát

Tuy mệt nhọc nhưng nụ cười vẫn nở trên môi người lao động

Tuy mệt nhọc nhưng nụ cười vẫn nở trên môi người lao động

Một khu sản xuất nước mắm truyền thống

Một khu sản xuất nước mắm truyền thống

Khuấy đều những thùng ủ để tăng chất lượng

Khuấy đều những thùng ủ để tăng chất lượng

Chiết lọc trước khi đưa ra thị trường

Chiết lọc trước khi đưa ra thị trường

Nước mắm truyền thống

Nước mắm truyền thống