Tham quan khu vực bếp

Tại đây, học sinh được chọn lựa trải nghiệm các nội dung, bài học, bao gồm hoạt động thực tế tại các phòng học thực hành như khu vực bếp (bếp bánh, bếp Á, bếp Âu), khu vực cắt tỉa, khu quản trị khách sạn, nhà hàng, lữ hành, hướng dẫn…

Theo đó, học sinh được mặc đồng phục bếp, “thử sức” cắt tỉa, học hỏi nấu nướng, cách pha chế đồ uống, hoặc “du lịch” 4D, chơi đố vui về tiếng Anh du lịch…giúp học sinh có những cái nhìn tổng quát về nghề du lịch khách sạn.

Qua các lớp học và đi tham quan cơ sở vật chất, giao lưu với các thầy cô, nhân viên tư vấn của trường, học sinh có thêm những trải nghiệm thiết thực về việc học tập, đưa ra lựa chọn đúng ngành nghề, phù hợp với sở thích, khả năng và năng lực.

Theo ban tổ chức, các nội dung trải nghiệm đều liên quan đến những ngành nghề nhà trường đang đào tạo với phương pháp hiện đại. Đây cũng là sân chơi kết nối, giao lưu giữa nhà trường và học sinh, giúp các em có cái nhìn đầu tiên và chân thực về môi trường giáo dục tại Trường cao đẳng Du lịch.

Tin, ảnh: Phước Ly