Hàn Quốc phát triển công nghệ kiểm tra độ tươi của trưng bằng điện thoại di động. Ảnh: Yonhap

Theo đó, công nghệ mới hoạt động bằng cách tích hợp sử dụng thẻ cảm biến không dây có thể tái sử dụng, chỉ số thông báo và phần mềm động lực học nhằm kiểm tra nhiệt độ và chuyển động xung quanh trứng mà không làm vỡ vỏ.

Bằng cách này, hệ thống sẽ phân tích số liệu thu thập được và xác định, thông báo độ tươi của trứng dựa vào chỉ số Haugh có tốt hay không. Trong đó, độ cao của lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, kết hợp với trọng lượng trứng sẽ quyết định chỉ số Haugh là bao nhiêu. Chỉ số càng cao, chất lượng trứng càng tốt.

Nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ mới, dù kiểm tra bằng bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào, độ chính xác cũng đạt khoảng 90%, viện nghiên cứu khẳng định.

Một khi tìm thấy đối tác kết hợp triển khai, nhiều khả năng ứng dụng sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Bên cạnh trứng, Viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc cho biết có thể kim chi cũng sẽ được đưa vào danh sách các loại thực phẩm tiềm năng có thể sử dụng ứng dụng này.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)