Nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà hướng dẫn các cháu thiếu nhi làm bánh trái cây

Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà và Mai Thị Thanh Xuân, 45 em thiếu nhi là học viên của Nhà Thiếu nhi Huế được tham gia nhào bột, nặn hình, tô màu làm bánh trái cây.

Từ bột đậu xanh, các em nặn thành các loại quả đầy màu sắc, như: quả đào, quả ớt, quả cam, mận… và được mang về làm quà cho bố mẹ, người thân nên ai cũng thích thú.

Những hoạt động trải nghiệm tương tự được Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức trong dịp hè không chỉ làm sống động không gian bảo tàng mà còn mang đến cho các em sự trải nghiệm thú vị, hiểu hơn về sự tỉ mỉ, sáng tạo và độc đáo của các loại bánh Huế.  

Tin, ảnh: Minh Hiền