Giỏi một nghề, biết nhiều nghề
29/02/2024 11:27
Từng là đầu bếp của một nhà hàng hạng sang ở TP. Hồ Chí Minh, cháu gái tôi quyết định về lại Huế làm việc. Một buổi đi làm, buổi còn lại nhận làm bánh sinh nhật. Khách thấy mẫu mã đẹp lại đặt hàng nên có việc làm quanh năm. Cộng hai khoản tiền thu nhập, cháu tôi bắt đầu có tiền dành dụm.
Chuyện người đàn ông làm bánh Huế
07/02/2024 08:43
Xưa nay chuyện bếp núc, nhất là làm các món bánh, mứt đòi hỏi đôi bàn tay mềm mại khéo léo nên đa phần do người phụ nữ đảm trách. Ấy thế nhưng lại có một chàng trai theo đuổi đam mê này, đó là Trần Thanh Quang, một nghệ nhân trẻ năm nay 45 tuổi, là chủ nhân một quán trà, bánh, mứt khá “chất” ở Huế.
Cuối năm làm bánh kẹo homemade
06/02/2024 11:47
Cùng với các loại bánh mứt, hạt dưa truyền thống, sức hút từ các loại bánh kẹo homemade (nhà làm) mang đến thêm sự tươi vui, rộn ràng cho không khí những ngày cuối năm.
Giữ lửa với bếp ấm
09/07/2023 06:19
Từ khi bắt tay vào xây dựng căn nhà của mình, Trần Hiền (TP. Huế) quyết định dành hẳn một nửa diện tích nhà cho không gian bếp. Cô gái 9X cho biết: “Mình đam mê nấu nướng và hay làm bánh ngọt nên rất chú trọng vào không gian bếp. Với mình, một căn nhà ấm cúng trước hết phải gọn gàng, nhưng đi cùng với đó là căn bếp phải tinh tươm, nơi mình có thể trổ tài với những bữa cơm nhà làm để giữ lửa cho hôn nhân”.
Sôi nổi hội thi làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống
01/05/2023 11:08
Sáng 1/5, Hội thi làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống diễn ra tại sân đình làng Đức Bưu, phường Hương Sơ, TP. Huế.
Trải nghiệm làm bánh, trao gửi yêu thương
07/02/2023 08:05
Với các bạn nhỏ, việc có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xinh xắn tặng người thân yêu là một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc.
Trải nghiệm làm bánh bó mứt ngày tết
27/01/2023 10:49
Trải nghiệm làm bánh bó mứt ngày tết
Bánh tét làng Chuồn "chinh phục" thực khách phương Nam
14/01/2023 07:20
Theo đơn hàng của vị khách phương Nam, những người làm bánh tét, bánh chưng làng Chuồn đã cho ra những chiếc bánh mang phong vị riêng, thượng hạng để đưa vào TP. Hồ Chí Minh phục vụ thực khách.
Bơ Zelachi - yếu tố quan trọng làm nên những mẻ bánh thơm ngon
02/03/2022 11:05
Bơ lạt là một trong những nguyên liệu cực kì quan trọng trong làm bánh. Bạn đã biết về những thông tin về loại bơ lạt được ưa chuộng nhất mà New Viet Dairy đang phân phối tại thị trường Việt Nam: Bơ Zelachi chưa? Hãy đọc qua bài viết này để biết nhé!
Đàn gà cuối năm
04/01/2022 10:07
Từ những chú gà nhỏ chút xíu chút xiu, lứa gà cuối năm lớn lên, đều đặn cho trứng để mạ tôi làm chả, làm bánh cho cháu con.
Giỏi một nghề, biết nhiều nghề
Từng là đầu bếp của một nhà hàng hạng sang ở TP. Hồ Chí Minh, cháu gái tôi quyết định về lại Huế làm việc. Một buổi đi làm, buổi còn lại nhận làm bánh sinh nhật. Khách thấy mẫu mã đẹp lại đặt hàng nên có việc làm quanh năm. Cộng hai khoản tiền thu nhập, cháu tôi bắt đầu có tiền dành dụm.