Người tiêu dùng Nhật Bản có nhiều lựa chọn hơn về thịt bò. Ảnh: Post Online Media
Các sản phẩm thịt từ Canada và New Zealand ngày càng tăng, trong khi nhiều loại thịt mới từ Bỉ và Nam Mỹ cũng xuất hiện trên kệ hàng sau khi lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa từ các quốc gia này được bãi bỏ.
Thống kê từ Bộ Tài chính Nhật Bản chỉ ra rằng, lượng thịt bò Canada nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2019 là 17.303 tấn, tăng 93% so với cùng kỳ năm 2018. Với hàm lượng nạc cao, 10.097 tấn thịt bò New Zealand cũng được nhập khẩu vào Nhật, tăng 46%.
Với hiệp định TPP, thuế thịt bò dự kiến sẽ giảm còn 9%, nhờ đó, các loại thịt sẽ được bày bán với giá cạnh tranh hơn khi nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.
Hạnh Nhi
(Lược dịch từ Yonhap, Japan Times & ANN)