ClockThứ Ba, 25/12/2018 08:05

Mong cháu có chỗ dựa

TTH - Dù mắc bệnh tim nhưng vẫn cố kiếm mụn con, thế nhưng chị Phan Thị Bé, sinh năm 1979 đã không chiến thắng được số phận cái ngày vượt cạn. Thế là cô bé Phan Thị Minh Tú, sinh năm 2011 phải mồ côi ngay sau khi chào đời.

Bốn chị em mồ côi cần được giúp đỡCháu bé bị ung thư cần gấp sự hỗ trợ để điều trịHoàn cảnh đáng thương của một học sinh lớp 4

Minh Tú rất nỗ lực trong học tập

Minh Tú sống với ông bà ngoại ở thôn Lương Viện, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang. Ông bà của cháu là ông Phan Phải và bà Phan Thị Diệu Hoa năm nay đã ngoài 70 tuổi. Đã từ lâu, ông Phải sống chung với những căn bệnh nặng vốn không có cơ hội chữa dứt điểm là khớp, tiểu đường... nên cứ đau ốm triền miên, không còn khả năng lao động, may ra chỉ giúp bà chăm sóc Minh Tú. Trước đây, khi còn khỏe bà giữ nghề bán chổi rành, dù ngày nào may mắn cũng chỉ kiếm được vài chục nghìn đồng, nhưng số tiền đó cùng với tiêu chuẩn hộ nghèo 700 ngàn đồng/tháng vẫn bảo đảm bữa cơm gia đình dù không ngon những đủ no và lo cho đứa cháu ngoại mồ côi được đến trường.

Minh Tú hiện đang là học sinh lớp 2/1, Trường tiểu học Phú Đa 3, dù cuộc sống có nhiều vất vả hơn các bạn cùng trang lứa khác cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng cháu vẫn cố gắng học giỏi, với kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học 2017-2018. Thế nhưng, nguy cơ thất học của Tú rất cao khi bước vào năm học mới chưa lâu thì bà ngoại cháu mắc bệnh khớp nặng không thể ra chợ buôn bán. Để hạn chế những cơn đau kéo dài, bà phải sử dụng nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế cho người già nên càng tốn kém chi phí hơn.

Hiện cả gia đình bà cháu Minh Tú đang sống nhờ cả vào tiền trợ cấp hộ nghèo của Nhà nước nên rất khó khăn. Nói về tương lai của Minh Tú, ông Phải thở dài: “Tết đến rồi, những đứa con nít khác có quần áo mới, hai ông bà già tui đến đơn thuốc vài trăm ngàn đồng cũng không có thì biết lấy chi lo cho cháu. Chừ chỉ mong chăm cháu được chừng mô hay chừng đó”.

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của cháu Minh Tú, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức quan tâm giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Phan Phải, thôn Lương Viện, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914.078282; số tài khoản: 4011201000840 tại Ngân hàng NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Trường An (ghi hỗ trợ cháu Phan Thị Minh Tú).

Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền

Chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty CP Dược Medipharco Huế tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền
Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở
Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè

Sáng 31/5, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức khai mạc Lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2024.

Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè
Return to top