Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

12/08/2020 - 13:16

Bắt đối tượng là F1 lẩn trốn qua địa bàn Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngay sau khi có thông tin cho rằng, một đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân số 791 nhiễm COVID – 19 đã đến địa bàn Thừa Thiên Huế lan truyền trên mạng xã hội và công văn yêu cầu hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP. Huế phối hợp với các lực lực lượng chức năng xác minh, điều tra, làm rõ.

Theo đó, Ban Chỉ huy Công an TP. Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ của đơn vị cùng lực lượng công an phường triển khai phương án theo sự chỉ đạo.

Qua xác minh của các đội nghiệp vụ Công an TP. Huế cho thấy, đối tượng tên là Ngô Thái Nguyên, quê quán ở Lệ Thủy (Quảng Bình), có hộ khẩu đăng ký thường trú tại số 10/27 khu tập thể Xã Tắc, phường Thuận Hòa (TP. Huế).

Ngày 5/8, Nguyên đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Bình. Nguyên có ngồi cùng chuyến xe với bệnh nhân 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định.

Khi đến Lệ Thủy, Nguyên xuống xe. Ngày 6/8, Nguyên bắt xe từ Lệ Thủy vào Thừa Thiên Huế để gặp vợ ở nhà trọ khu vực nhà máy rượu Sake, phường Thủy Xuân (TP. Huế). Đến thời điểm này, Nguyên đã rời Huế để ra Quảng Bình.

Nguyên là đối tượng liên quan đến ma túy đã từng đi tù. Lý do Nguyên không hợp tác với lực lượng chức năng và cơ quan công an là do dính đến ma túy, lo sợ, nên tìm cách lẩn trốn, không chịu hợp tác, gây khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID – 19. Nguyên ở với bố, nhưng do mâu thuẫn, hơn 1 tháng nay, Nguyên bỏ đi lang thang.

Trước sự việc, Công an TP. Huế đã phối hợp với ngành chức năng để có phương án cần thiết trong việc phòng, chống dịch COVID – 19 đối với vợ Nguyên, những người liên quan cũng như khu vực phòng trọ.  

Được biết, qua phối hợp giữa công an của các địa phương, đến 11 giờ 30 phút trưa 12/8, Công an TP. Hà Nội đã bắt được Ngô Thái Nguyên.

Tâm Anh

Chia sẻ bài viết
  • Bọn ma tuý ni sợ vô khu cách li là không có thuốc để xài . Bọn này đầu có não nhưng não chết rồi ...

    Nguyễn thị Khoắn - Cách đây 1 tháng

  • Vô lý một điều là ở hai đầu Bắc và Nam của Huế đã chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ mà Nguyên vẫn vào được Huế?

    Hàn Ny - Cách đây 1 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP